TIỂU SỬ DANH HỌA NỖI TIẾNG
DAVID CHINH TRƯƠNG

CON NGƯỜI ĐA TÀI

Nghệ sĩ David Chinh Trương

 David Trương Chinh

Tham dự sự kiện này có Trương Ngọc Chinh,Việt kiều Mỹ, nghệ sỹ từng đạt giải thưởng 60 Master thế giới của năm2016 cũng có mặt trong chương trình này. Có lẽ do sự im ắng vắng bóng trong giới showbiz đã nhiều năm khiến cho sự trở lại của anh là một luồng gió mới mà công chúng đón nhận anh như là một thần tượng của giới Mỹ Thuật tại nước nhà.

Với 7 tác phẩm nghệ thuật của anh được đấu giá gây quỹ từ thiện vừa qua đã thu được trên 150,000 đô la Mỹ quả là một thành công lớn; Sau sự kiện này anh đã trao tặng cho quỹ từ thiện thế giới do các anh chi em đã thực hiện xây các cây cầu cho nguoi dân. Ban tổ chức đã trao tặng lại cho họa sỹ Truong Ngoc Chinh 30% số tiền thu được nhằm khích lệ nguồn hứng khởi và tạo cảm hứng sáng tạo mới cũng như tái đầu tư cho các công việc nhệ thuật để đóng góp cho xã hội những tác phẩm nghệ thuật có giá trị cho mai sau.

Càng ngắm càng thấy say mê những tác phẩm nghệ thuật của anh, kỹ thuật điêu luyện, thật sống động và đầy nhạc cảm, giống như một nguồn nước sống tuôn đổ từ tận sâu thẳm của tâm hồn, trào dâng trong tận đáy trái tim, khai thác được những tiềm ẩn của thế giới nội tâm trong tâm hồn của con người vậy thì làm sao người ta có thể từ chối việc trao giải thưởng quốc tế cho anh?., Có lẽ trong cuộc đời thật éo le, khi anh được công bố thắng giải top 60 Master Họa Sỹ thế giới và phải có mặt tại Pháp để trưng bày 2 tác phẩm vào tháng 5 năm 2016 vừa qua thì chẳng may anh bị tai nạn xe, thế là cả người và tranh đều phải vào nhà thương không thể tới Pháp được. Tưởng anh buồn và không sáng tác được thế nhưng khi ra viện thì anh lại miệt mài cầm cọ.

Tranh đẹp, tâm hồn đẹp, nhân cách sống giản dị chân thành và giầu lòng thương người cho nên Trương Ngọc Chinh luôn được đông đảo bạn bè xa gần yêu quý và ủng hộ. Anh cho biết;” Tôi luôn sẵn sàng ủng hộ bất kỳ chương trình từ thiện nào có quy mô và tổ chức rõ ràng thì quý vị đừng ngần ngại chia sẻ cho tôi, tôi có thể chuyển giao những nhu cầu của quỹ vị cho những quỹ từ thiện mà tôi đang hợp tác để họ trực tiếp giúp đỡ quý vị, tài sản của tôi là trí tuệ là những tác phẩm nghệ thuật mà Thượng Đế ban cho tôi, tôi không thể làm được gì nếu như không có bàn tay của Chúa chúc phước…” Trương Ngọc Chinh dự định tặng đợt đầu tiên cho quỹ bảo trợ từ thiện Việt Nam một số tác phẩm nghệ thuật trị giá trên dưới 3 triệu usd để góp phần vào việc giúp đỡ các trẻ em nghèo và mồ côi cha mẹ, ủng hộ cho các quỹ học bổng giúp đỡ thế hệ tương lai được học tập trưởng thành để xây dựng đất nước và xã hội được thêm tươi đẹp.

Là một người cầm bút, tôi đã từng phỏng vấn và viết bài cho nhiều người nhưng gặp Trương Ngọc Chinh tôi thấy ở anh có một tiềm ẩn gì thật đặc biệt và rất giản dị. Anh tiết lộ thêm rằng : Nhà thơ Thanh Tùng tác giả của bài thơ “Em Ơi Hà Nội Phố “mà Trương Ngọc Chinh đã có dịp ghé thăm tại nhà riêng của ông ở Sài Gòn và sau khi nghe nhà thơ đọc bài Những Đứa Con mồ côi. Khi nghe về hoàn cảnh những đứa con không nhà cửa, không cha mẹ thì cảm xúc ập đến thế là bài Hát được hoàn thành ngay khiến nhà thơ Thanh Tùng phải thốt lên rằng:” Tuyệt Vời Quá! có nhiều nhạc sỹ xin bài thơ của tôi từ lâu mà đến nay vẫn không sáng tác được thành nhạc trong khi đó anh chỉ ngồi với tôi có 30 phút mà đã hoàn thành tác phẩm có giá trị anh xứng tầm với các nhạc sỹ tên tuổi của Việt Nam như Trần Tiến, Phú Quang, Pho Duc Phương… Anh mau chóng đưa những tác phẩm mà anh đã sáng tác đến với công chúng yêu âm nhạc Việt Nam để mọi người cùng được thưởng thức”.

Anh Toàn / Theo: Tạp Chí Sao Việt / Ảnh: NVCC

Nếu bạn thích bài viết? Hãy chia sẻ !

0 comments on “Nghệ sĩ David Chinh Trương

Leave Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.